3 mô hình Nến có thể thất bại khi giao dịch IQ Option

Nhiều trader tin rằng các mô hình nến trong giao dịch forex, binary option rất quan trọng. Vì những mô hình nến có thể gợi ý về xu hướng sắp tới của tài sản đang giao dịch, tăng cơ hội thành công trong giao dịch. Tuy nhiên, đặt quá nhiều niềm tin vào các mẫu hình nến có thể gây ra tác dụng ngược.

Trong bài viết này, Will sẽ chia sẽ về 3 mô hình nến phổ biến nhưng hoạt động kém hiệu quả so với thực tế.

Nến Harami

Nến Harami (“pregnant” tiếng Nhật) là mô hình nến đảo ngược có thể được quan sát cho tất cả các loại tài sản và khung thời gian. Bullish Harami là sự kết hợp của hai nến: Cái đầu tiên đóng thấp hơn mở, cái thứ hai đóng cao hơn mở. Nhưng quan trọng hơn, nến thứ hai phải hoàn toàn phù hợp bên trong cái đầu tiên.

Nến Harami ủng hộ rằng khi mô hình này được quan sát, xu hướng giảm giá đã hết sức và thị trường đã đi đến một sự đảo ngược im lặng. Do đó, lời khuyên là vào lệnh nên BUY sau khi nhận thấy nến Harami.

Nến Harami trong giao dịch IQ Option
Nến Harami trong giao dịch IQ Option

Thực tế nến Harami

Nến Harami có thể hoặc không thể là một dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng sắp tới. Trên ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy rằng một mẫu nến Harami được thực hiện hoàn hảo không có sự đảo ngược xu hướng. Hoàn toàn ngược lại, xu hướng tiêu cực vẫn chiếm ưu thế và thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Nến Hammer

Nến Hammer là một mô hình nến đảo ngược xu hướng một nến. Nó có một cái bóng dài và một thân nến tương đối ngắn nằm ở nửa trên của ngọn nến.

Màu sắc của nến không quan trọng. Một số chuyên gia tin rằng khi một mô hình tương tự được quan sát, xu hướng sắp thay đổi hướng của nó. Một xu hướng giảm sẽ chuyển sang tăng sau khi Hammer xuất hiện. Ngược lại, một xu hướng tăng sẽ bắt đầu đi giảm khi nến Hammer xuất hiện.

Nến Hammer IQ Option
Nến Hammer IQ Option

Thực tế nến Hammer

Như thể một mô hình chỉ có một nến không đủ đáng ngờ, đây là một lý do đủ tốt để không tin vào nến Hammer: retracements. Trong một xu hướng mạnh mẽ, hành động giá đôi khi sẽ thể hiện các chuyển động ngược lại, đi ngược lại với xu hướng chung nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Chuyển động như vậy có thể xuất hiện trên biểu đồ nến Hammer. Nói chung, đó không phải là một cách đáng tin cậy để dự đoán xu hướng đảo ngược.

Mô hình 3 cây nến – 3 White Soldiers

Mẫu nến này bao gồm ba nến liên tiếp, mỗi nến mở và đóng cao hơn mẫu trước đó. Sự khôn ngoan thông thường có nó mà bạn phải mua sau khi nến thứ ba của mô hình hoàn tất. Nhiều người tin rằng nếu xu hướng thể hiện sự tăng trưởng của ba cây nến liên tiếp, nó có thể sẽ tiếp tục chuyển động đi lên. Họ đều đúng và sai.

Nghĩa là: 3 Candlesticks xanh tiêu chuẩn liên tiếp => đặt cược cho nến thứ 4 màu đỏ tiếp theo. Mặt khác, 3 Candlesticks đỏ tiêu chuẩn liên tiếp => đặt cược nến thứ 4 tiếp theo màu xanh lá cây.

Giao dịch IQ Option với quy tắc 3 nến liên tiếp

Mô hình 3 cây nến - 3 White Soldiers
Mô hình 3 cây nến – 3 White Soldiers

Thực tế mô hình 3 cây nến

Ngay cả khi xu hướng tăng đủ mạnh để chứng minh sự dịch chuyển lên sau 3 cây nến, nó vẫn có thể chuyển sang tiêu cực tại bất kỳ thời điểm nào. Không phải là xu hướng tích cực không thể tồn tại khi 3 nến xuất hiện trên biểu đồ, đó là không có mối liên hệ nào giữa mô hình này và xu hướng tương lai của nó. Nó có thể đi lên, xuống hoặc vẫn phẳng.

Kết luận khi giao dịch IQ Option

Không phải tất cả các mẫu nến đều tốt như nhau, một số có cơ hội trả lại tín hiệu sai cao hơn. Tránh sử dụng các mẫu nêu trên mà không có xác nhận thích hợp. Sử dụng mô hình và các công cụ phân tích kỹ thuật khác trước khi vào lệnh giao dịch. Và hãy nhớ rằng, không có mô hình nào có thể chính xác 100% được.

Bạn nên đăng ký tài khoản Demo IQ Option dành nhiều thời gian để thực hành giao dịch với các chiến lược khác nhau, để có những kinh nghiệm cho bản thân trước khi dùng tiền thật của mình để giao dịch nhé! Trang bị kiến thức chưa bao giờ là muộn.

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ:
5/5 - (3 bình chọn)
This entry was posted in Blogs. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *