Hướng dẫn cách giao dịch cổ phiếu CFD trên IQ Option

CFD hoặc Contract for Difference là một công cụ tài chính không liên quan đến việc mua tài sản. Giao dịch CFD khá giống với giao dịch cổ phiếu, các quy tắc là như nhau. Khác biệt duy nhất của CFD là bạn không sở hữu tài sản đó khi bạn giao dịch. Trên nền sàn IQ Option mới phát triển trong những năm gần đây đã bổ sung thêm giao dịch CFD. Bạn có thể tìm hiểu cách giao dịch ở bài viết này nhé!

Giao dịch CFD là gì?

Nói chung, giao dịch CFD có nghĩa là bạn phải đóng giao dịch trong tương lai để có được lợi nhuận hoặc thua lỗ. Thời gian hết hạn giao dịch CFD là không có, bạn có thể đóng giao dịch của mình bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nếu bạn đặt lệnh dự đoán chính xác, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận. Số lượng của nó sẽ phụ thuộc vào điều kiện của từng thời điểm giao dịch cụ thể. Là sự khác biệt giữa chơi Binary Option và giao dịch CFD, bởi vì trong khi giao dịch tùy chọn nhị phân binary option hoặc kỹ thuật số – Digital Option, bạn có thể cần chờ thời gian hết hạn và giao dịch sẽ tự động đóng lại.

Trong giao dịch CFD không có thời gian hết hạn, nó có thể kéo dài hàng ngày, hàng tuần thậm chí cả tháng. Nhưng bạn có thể đặt điểm Stop/Loss và kích hoạt lệnh chốt nếu giá trị lời hoặc lỗ đạt được một mức nhất định mà bạn quy định.

Giao dịch cổ phiếu và CFD khác nhau những gì?

Sự khác biệt đầu tiên là quyền sở hữu tài sản – cổ phiếu. Trong CFD, bạn mua một hợp đồng chênh lệch, không phải cổ phiếu của công ty đấy mà là thỏa thuận được đề cập đến sự khác biệt trong giá mở và đóng cửa.

Khi giao dịch CFD, bạn chỉ có 2 lựa chọn Buy hoặc Sell. Dự đón giá của cổ phiếu bạn vừa chọn sẽ là tăng hoặc giảm tại thời điểm bạn vào lệnh mà bạn không cần phải sở hữu chúng.

Một sự khác biệt lớn nữa là CFD cung cấp một khả năng duy nhất để sử dụng đòn bẩy cao. Chúng được giao dịch trên lề, có nghĩa là bạn chỉ đầu tư một mức giá trị của một vị trí. Điều này cho phép đầu tư nhiều vị trị khác nhau. Bạn có thể kiếm được tiền nhiều hơn, nhưng bạn cũng có thể mất nhiều tiền hơn. Đó là lý do tại sao bạn cần có được kiến ​​thức cần thiết trước khi bắt đầu giao dịch CFD.

Nhưng theo Will thì ta chỉ nên vào lệnh mỗi thời điểm chỉ nên 1 cổ phiếu và 1 lệnh để có thể kiểm soát mọi thứ tốt hơn.

Giao dịch cổ phiếu CFD trên IQ Option

Để giao dịch cổ phiếu CFD, bạn sẽ chỉ cần thực hiện một vài bước cơ bản bên dưới thôi.

Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản IQ Option. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng phía bên trái giao diện traderoom của sàn IQ Option và chọn Stocks (1). Tại đây bạn sẽ thấy số lượng mã chứng khoáng. Tùy thời điểm mà số lượng có thể thay đổi khác nhau nhé!

Tại ô số 2 bạn có gõ tên mã hoặc tên công ty bạn muốn giao dịch CFD với chúng.

Tại khung số 3 bạn sẽ thấy Tên mã, Spread, đòn bẩy tối đa bạn có thể sử dụng, tỷ lệ phần trăm thay đổi.

Lưu ý là có những thời điểm chúng ta vào giao dịch nó sẽ bị đóng nha! Vì thị trường chưa mở cửa, bạn có thể xem cột Time Open để biết chính xác thời điểm nhé!

Hướng dẫn cách giao dịch cổ phiếu CFD trên IQ Option
Hướng dẫn cách giao dịch cổ phiếu CFD trên IQ Option

Bạn đã quyết định lựa chọn mã Stock để bạn sẽ giao dịch. Bây giờ có một vài bước nữa để làm theo.

  1. Đặt số tiền bạn muốn đầu tư.
  2. Điều chỉnh hệ số nhân. Hãy nhớ rằng, nó sẽ không chỉ tối đa hóa lợi nhuận, mà còn là lỗ nữa nhé! Trong một ví dụ bên dưới hệ số nhân được chọn là x5. Số tiền đầu tư là 1000$, điều đó có nghĩa là kết quả sẽ được nhân lên. Như thể bạn đang giao dịch với 5000$ trong tay. Nhưng số tiền tăng cho cả hai, lãi và lỗ và đó là lý do tại sao điểm tiếp theo rất hữu ích.
  3. Auto Close – Tự động đóng. Là một công cụ rất hữu ích vì nó sẽ bảo vệ số dư tài khoản của bạn. Chức năng của nó là đóng giao dịch tự động bất cứ khi nào nó sẽ đạt đến mức đặt trước.
  4. Bước cuối cùng là quyết định hướng đi của thị trường. Thực hiện một phân tích sâu sắc và chọn nút BUY hoặc SELL.
Cách mở giao dịch CFD trên IQ Option
Cách mở giao dịch CFD trên IQ Option

Bạn có thể đóng lệnh của mình khi bạn hài lòng với kết quả hoặc khi bạn thấy tình hình không phát triển như bạn dự đoán. Sau đó, để đảm bảo Thu nhập CFD, bạn có thể chọn để đóng giao dịch. Nhấp vào biểu tượng Total Portfolio (1) ở phía bên trái của IQ Option. Ở đó bạn sẽ thấy thông tin về vị trí của bạn và nút Close. Hoặc góc bên phải số (2) chữ Close nhé!

Hãy lưu ý rằng có phí qua đêm. Đừng giữ vị trí quá lâu nếu bạn muốn tránh trả tiền phí cho sàn IQ Option.

Bạn có thể đóng vị trí mở của mình bằng cách truy cập phần danh mục đầu tư trên IQ Option
Bạn có thể đóng vị trí mở của mình bằng cách truy cập phần danh mục đầu tư trên IQ Option

Kết luận CFD IQ Option

Giao dịch CFD trên IQ Option nền tảng đòi hỏi một phần kiến ​​thức và thực hành thường xuyên. Bây giờ, sử dụng miễn phí tài khoản demo được cung cấp bởi IQ Option và thực hiện những gì bạn vừa học.

Bạn không nên mạo hiểm với tiền của mình, khi bạn chưa thử nghiệm chơi CFD bằng tài khoản Demo IQ Option. Sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật để xác định thị trường tốt hơn. Khi bạn đã hiểu vững tâm lý thì hãy chuyển sang tài khoản trực tiếp và bắt đầu kiếm tiền thật.

5/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ:
5/5 - (5 bình chọn)
This entry was posted in IQ Option. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *