Hướng dẫn chơi IQ Option với mẫu nến Hammer

Mô hình nến Hammer còn được gọi là mô hình nến Búa: Là mô hình nến đơn nằm trong các mô hình nến đảo chiều mạnh, khi mô hình nến Hammer xuất hiện trong xu hướng giảm thì cảnh báo xu hướng có thể đảo chiều thành xu hướng tăng sắp xảy ra.

Mô hình nến Hammer thường xuất hiện khi bạn chơi quyền chọn trên sàn IQ Option. Trong 1 điều kiện bình thường, bạn có thể bỏ qua mẫu nến này. Nhưng khi kết hợp với 1 số các chỉ báo khác như: Hỗ trợ/kháng cự, RSI… thì nến Hammer trở thành 1 cây nến tín hiệu rất đáng tin cập để bạn có thể mở 1 lệnh HIGHER.

Mô hình nến Hammer là gì? Xác định nến Hammer như thế nào?

Mô hình nến Hammer – nến búa là một dạng nến đặc biệt với đặc điểm nhận dạng như sau:

  • Có râu nến ở phía dưới dài hơn phần thân nến thực.
  • Râu nến phải dài ít nhất gấp 2 lần thân nến thực.
  • Nến Hammer có thể là Nến giảm (Bearish – Màu đỏ) hoặc nến Tăng (Bullish – Màu xanh). Màu sắc không quan trọng.
  • Râu nến phía trên rất nhỏ, hoặc cũng có thể không có.

Giống như Shooting Star, Nến Hammer thể hiện sự từ chối giá khá mạnh của thị trường.

Hướng dẫn chơi IQ Option với mẫu nến Hammer
Hướng dẫn chơi IQ Option với mẫu nến Hammer

Mô hình nến Hammer chỉ nên áp dụng trong xu hướng thị trường giảm rõ ràng. Tuyệt đối không áp dụng Mô hình nến Búa trong xu hướng thị trường đang đi ngang. Việc áp dụng sai thị trường có thể sẽ khiến tài khoản của bạn cháy trong một vài nốt nhạc.

Lưu ý: Đừng nhầm lẫn Nến Hammer với Nến Dragonfly Doji. Vì nến Hammer có thân nến lớn hơn. Còn nến Dragonfly Doji thì mức giá mở cửa và giá đóng cửa gần như là bằng nhau.

Cách chơi IQ Option với mô hình nến Hammer – Nến Búa

Vì nến Hammer là mẫu nến đảo chiều. Nên để an toàn, bạn có thể kết hợp thêm 1 số các chỉ báo, cho ra những tín hiệu để vào lệnh đảo chiều. Và với mẫu nến này, bạn chỉ được mở lệnh HIGHER tại IQ Option mà thôi.

Trong hình dưới đây, bạn có thể thấy một ví dụ tốt về cách thức vào lệnh khi xuất hiện Mô hình nến Hammer. Nến Hammer này xuất hiện trong biểu đồ giá của cặp AUD/USD trên khung thời gian hàng ngày. Như bạn thấy, giá đảo chiều mạnh sau khi hình thành khi xuất hiện nến Hammer.

Cách chơi IQ Option với mô hình nến Hammer - Nến Búa
Cách chơi IQ Option với mô hình nến Hammer – Nến Búa

Nến Hammer kết hợp với chỉ báo RSI

Chỉ báo RSI (Relative Strength Index) là chỉ số sức mạnh tương đối. Khi RSI chạm đường 30 (đường màu đỏ), giá có khả năng đảo chiều và tăng lên. Nếu thị trường xuất hiện 1 cây nến Hammer, thì xác suất đảo chiều từ giảm sang tăng là rất cao. Bạn có thể mở 1 lệnh HIGHER lúc này.

Nến Hammer kết hợp với chỉ báo RSI
Nến Hammer kết hợp với chỉ báo RSI

Lưu ý khi áp dụng nến Hammer vào IQ Option

Mô hình nến Hammer – nến búa là mô hình đảo ngược được sử dụng trong kỹ thuật. Bóng dưới dài của nến chỉ ra sự hỗ trợ hoặc kháng cự mạnh mẽ và điểm yếu của xu hướng trước đó. Trong hầu hết các trường hợp, nến búa được sử dụng để hiển thị sự đảo chiều tăng sau một xu hướng giảm bền vững.

Tuy nhiên, một số ứng dụng cho thấy sự đảo chiều giảm giá sau mô hình búa. Miễn là đây là một mẫu nến đơn, nó yêu cầu xác nhận bổ sung bởi thanh hoặc chỉ số kỹ thuật sau đây.

  • Bạn nên chọn đồ thị nến Nhật từ 5 phút trở lên. Cây nến Hammer được tạo từ những khung thời gian lớn hơn sẽ đáng tin cậy hơn.
  • Sự xuất hiện của cây nến Hammer chưa chắc đã đảo chiều xu hướng chính (đôi khi chỉ là đảo chiều tạm thời). Vì thế, bạn nên đánh những lệnh ngắn. Ví dụ: Bạn xem khung đồ thị nến Nhật 5 phút, thì bạn có thể chọn thời kết thúc lệnh là 5 hoặc 10 phút.
  • Tuyệt đối không vào lệnh liên tiếp. Tại thời điểm xuất hiện nến tín hiệu Hammer, bạn chỉ được mở 1 lệnh HIGHER duy nhất mà thôi.

Đăng Ký IQ Option Ngay Hôm Nay
Nhận miễn phí 10.000$ vào tài khoản Demo dành cho người mới.

5/5 - (7 bình chọn)
Chia sẻ:
5/5 - (7 bình chọn)
This entry was posted in IQ Option. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *