Lựa chọn phương pháp chơi IQ Option hiệu quả?

Phong cách trading giao dịch của mỗi cá nhân, phản ánh chính xác cá tính riêng của bạn. Với những bạn ở môi trường năng động tốc độ làm việc nhanh thì ra quyết định giao dịch nhanh, với những bạn thích phân tích kỹ trước khi ra quyết định, hoặc thích đọc số liệu, nhìn biểu đồ rồi mới đi đến quyết định Vậy điều gì khiến mọi người lại nghĩ khác nhau đến.

Ba phong cách chơi bên dưới là phạm trù rộng, hầu hết các trader đều phù hợp với một phong cách nào đó. Việc quyết định lựa chọn phong cách trading nào dựa trên cá tính riêng của bạn là một trong những bước quan trọng để trở thành một trader kiên định.

Giao dịch lướt sóng – Scalping

Các nhà giao dịch lướt sóng quan sát thị trường tính bằng giây (hoặc một phần giây) và phút chứ không phải tính bằng giờ hoặc ngày. Các trader phân tích dịch chuyển giá trong ngắn hạn và nhận được khoản lời nhỏ hoặc khoản lỗ nhỏ nhiều lần trong phiên giao dịch trading.

Giao dịch lước sóng IQ Option - Scalping

Giao dịch lướt sóng – Scalping từng là lĩnh vực của các Trader Pit, những người làm việc dựa trên chênh lệch giá bán giá mua của các hợp đồng tương lai. Bạn hãy hình dung rằng tốc độ là lợi thế chủ yếu đối với phong cách trading này và là nền tảng độc quyền của các trader giao dịch tần số cao HFT và mê thuật toán.

Ở mức độ bán lẻ, thì giao dịch lướt ván trên thị trường Forex dường như khá khó khăn, đặc biệt khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn có thể trở thành một nhà lướt sóng thành công nếu bạn có cách tiếp cận nghiêm túc và có chiến thuật chắc chắn. Giao dịch lướt sóng thực sự sôi nổi nếu các trader liên tục theo dõi màn hình máy tính để đặt lệnh.

Các trader mới thường thử làm các nhà giao dịch lướt sóng. Chiến thuật này giúp các trader mới biết chính xác những gì họ muốn và hành động. Tuy nhiên, hầu hết các trader mới chưa có kinh nghiệm biết khá nhanh rằng thực tế chiến thuật lướt ván đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, kiến thức và sự kiên nhẫn.

Position trading

Các Position trader trên FX tương đương với “các nhà đầu tư”. Họ tập trung vào dài hạn, và thường sử dụng một số công cụ phân tích kinh tế vĩ mô để đưa ra quyết định. Các trader này có thể mất từ một tháng tới vài năm mới thu hoạch. Các trader theo thể chế này thường vào danh mục này, vì cả tầm cỡ vị thế họ nắm giữ và mức độ tinh vi của họ.

Position trading

Quỹ đầu tư vĩ mô này dồn các nguồn lực quan trọng vào dự bào và phân tích kinh tế, và thường thực hiện trade dài hạn dựa vào nghiên cứu này. Điều này cũng giúp họ có được vị thế trade lớn hơn, làm việc trong và ngoài vị thế và thoát khi giành được lợi ích lớn. Các trade lớn nhất mọi thời đại nằm trong danh mục này, George Soros “phá vỡ” ngân hàng nước Anh, Chứng khoán kho bạc Hoa Kỳ dài hạn và thậm chí cả “Big Short”…

Swing trading

Đặc trưng của các Swing trader là giữ các giao dịch từ bất kỳ đâu trong vòng từ vài giờ cho tới vài ngày. Họ tin rằng giá sẽ dịch chuyến theo một hướng rõ ràng trong phiên trong khoảng thời gian tương đối ngắn, khi giá đạt mức đã xác định trước thì tiến hành chốt lời hoặc cắt lỗ. Swing trading là chiến lược năng động hợp lý. Dựa vào chiến lược này có thể đạt từ 1 tới 30 (hoặc nhiều hơn) lần ra vào lệnh (trade setup) mỗi tuần. Việc swing trader muốn mức độ năng động thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích các nhân của họ.

Swing trading

Các swing trader thường sử dụng công cụ phân tích kỹ thuật và nhìn vào biểu đồ để tìm điểm ra vào lệnh. Lý do vào hoặc ra lệnh hầu như dựa vào kỹ thuật. Có thể đó là phong cách trading phổ biến nhất cho các trader nhỏ lẻ, đặc biệt những người mới bắt đầu hành trình trading. Nói thế không có nghĩa rằng các trader chuyên nghiệp không thích phong cách trading này và các chiến lược liên quan. Kết hợp một số khía cạnh của các phép phân tích cơ bản và các set up kỹ thuật cũng có thể thúc đẩy loại hình trading này.

Chia sẻ bởi Tâm Nguyễn

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan