Mô hình nến Bullish Engulfing là gì?

Bạn đang tìm một mô hình nến để áp dụng trong giao dịch IQ Option với mục đích kiếm lợi nhuận ổn định lâu dài. Việc thị trường tạo mô hình nến Bullish Engulfing thì giá sẽ tăng trong thời gian sắp tới. Bài viết này mình sẽ giới thiệu với bạn về mô hình nến Bullish Engulfing là gì? Cách ứng dụng nó trong giao dịch IQ Option sao cho hiệu quả.

Mô hình nến Bullish Engulfing là gì?

Mô hình nến Bullish Engulfing – thường được nhà giao dịch Việt gọi là Nhấn chìm tăng. Là mô hình nến đảo chiều mạnh từ giảm giá sang tăng giá. Nếu bạn xem các chuyên gia giao dịch thì bạn sẽ thấy họ chỉ mở lệnh tăng khi bắt gặp nhấn chìm tăng. Một tín hiệu khả quan đến từ nhà đầu tư hy vọng thị trường sẽ tăng giá. Chúng có độ chính xác cao khi xuất hiện ở trong xu hướng giảm giá đang kiệt sức.

Mô hình nến Bullish Engulfing được cấu tạo từ 2 nến như sau:

  • Nến 1:  Nến giảm có thân vừa phải.
  • Nến 2: Nến tăng mạnh bao trùm, xóa sạch sự giảm giá của nến một hoặc nhiều nến giảm trước đó.
Mô hình nến Bullish Engulfing là gì?
Mô hình nến Bullish Engulfing là gì?

Mô hình nến Bullish Engulfing xuất hiện có ý nghĩa gì?

Mô hình nến nhấn chìm tăng mang theo đà tăng giá kết thúc một xu hướng giảm đang hết lực. Khi trend giảm đã hết lực thông qua những nến nhỏ do dự hoặc doji. Bất cứ vùng cản, hay khối lượng giao dịch của phe mua cũng có thể làm đảo chiều xu hướng dễ dàng.

Khi giá tăng một cách vũ bão như thế thì chỉ có một cách duy nhất kiếm được tiền đó là mở lệnh tăng.

Mô hình nến Bullish Engulfing xuất hiện có ý nghĩa gì?
Mô hình nến Bullish Engulfing xuất hiện có ý nghĩa gì?

Với những mô hình nến nhấn chìm tăng biến thể tuy khác về ngoại hình nhưng ý nghĩa vẫn thế. Thị trường đã được phe mua kiểm soát hoàn toàn khi nến Bullish Engulfing được xác nhận.

Biến thể mô hình nến Bullish Engulfing
Biến thể mô hình nến Bullish Engulfing

Cứ xuất hiện mẫu hình Bullish Engulfing mặc định vào lệnh tăng và tìm điểm thích hợp để mở lệnh.

Bởi lúc đấy thị trường đang giảm giống như bạn đang lặn dưới biển sâu nhưng hết dưỡng khí. Để tiếp tục lặn xuống sâu hơn thì không thể. Do đó những người giao dịch sẽ tìm điểm phù hợp để vào lệnh đảo chiều. Có vẻ sẽ khó khăn để xác định điểm phù hợp. Nhưng bạn đừng lo, bạn thoải mái thử nghiệm ở tài khoản iq option demo để trải nghiệm và sẽ dễ dàng tìm được điểm đấy.

Khi mô hình nến Bullish Engulfing xuất hiện đại đa số nhà giao dịch nghĩ gì?

Tại thời điểm Bullish Engulfing được xác nhận thành công cũng là lúc khối lượng người mua đã áp đảo hoàn toàn. Nếu bắt buộc phải tham gia thị trường thì việc đại đa số sẽ chọn phe “bò” vì đây là cuộc chơi của đám đông. Đừng bao giờ chống lại đám đông nó rất nguyên thủy hãy theo họ hoặc đứng ngoài khi chưa quyết định.

Áp dụng phương pháp quản lý vốn Snowball

Phương pháp Snowball (lãi kép) có thể xem là con dao hai lưỡi dành cho các nhà đầu tư. Nếu sử dụng đúng cách thì tài khoản nhanh chóng tăng theo cấp số nhân, ngược lại sẽ làm bạn thua một cách chóng vánh. Nếu bạn là một người có thừa sự kiên nhẫn thì tôi xin đề xuất quản lý vốn theo kiểu Snowball. Sự kiên nhẫn với tỷ lệ thắng cao sẽ khiến tài khoản bạn to lớn trong chốc lát.

Phương pháp quản lý vốn Snowball
Phương pháp quản lý vốn Snowball

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:
5/5 - (1 bình chọn)
This entry was posted in IQ Option. Bookmark the permalink.

One thought on “Mô hình nến Bullish Engulfing là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *