Sử dụng Chande Forecast Oscillator – CFO trong giao dịch IQ Option

Chỉ báo kỹ thuật được tạo ra để giúp người chơi có thêm cơ sở để ra quyết định trong giao dịch. Trên ứng dụng IQ Option nhà cái cung cấp khá nhiều chỉ báo. Bạn có thể thử giao dịch với tất cả các chỉ báo này bằng tài khoản demo IQ Option cung cấp để làm quen, tìm ra công cụ phù hợp với phong cách giao dịch của mình nhất. Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn, nay IQ Option Tips sẽ giới thiệu Bộ dao động dự báo Chande – Chande Forecast Oscillator viết tắt CFO

Giới thiệu về Chande Forecast Oscillator – CFO

Chande Forecast Oscillator – CFO đo động lượng lên và xuống mà không làm ảnh hưởng tới kết quả, kích hoạt điểm vào ở vùng quá mua và quá bán thường xuyên hơn. Nó nằm trong khoảng từ -1 đến +1. Nó rơi vào vùng quá bán và quá mua khi dao động dưới -0.5 hoặc cao hơn +0.5.

Có ba yếu tố chính tác động tới bộ dao động.

  • Đầu tiên, khung thời gian mà một nhà giao dịch chọn sẽ ảnh hưởng lớn đến các tín hiệu.
  • Thứ hai, các tín hiệu từ các mức dao động tuyệt đối thường kém tin cậy hơn các tín hiệu nhận được từ sự nhận diện các mô hình.
  • Thứ ba, trong trường hợp xu hướng phát triển mạnh mẽ trên thị trường, các chỉ báo quá bán và quá mua thường không mấy thành công.

Hướng dẫn thêm Chande Forecast Oscillator – CFO trên ứng dụng IQ Option

Thiết lập CFO không khác gì các chỉ báo phân tích kỹ thuật còn lại trên nền tảng IQ Option:

  • Nhấp vào nút “Indicators” ở góc dưới cùng bên trái của phòng giao dịch.
  • Chuyển đến tab “Momentum” và chọn Chande Forecast Oscillator từ danh sách các chỉ báo có sẵn.
  • Nhấp vào nút “Apply” mà không thay đổi cài đặt.
Hướng dẫn thêm Chande Forecast Oscillator - CFO trên ứng dụng IQ Option
Cách thêm Bộ dao động dự báo Chande trên nền tảng IQ Option

Chỉ báo đã sẵn sàng để sử dụng! Bây giờ, khi bạn biết cách thiết lập và sử dụng Chande Forecast Oscillator trong giao dịch của mình, bạn có thể tiếp tục với nền tảng IQ Option và dùng thử.

Công thức của Bộ dao động dự báo động lượng Chande

Công thức Chande tính sự khác biệt trong tổng lợi nhuận cuối cùng và tổng các khoản lỗ cuối cùng. Kết quả được chia cho tổng của biến động giá trong giai đoạn có liên quan.

Chande Momentum Oscillator = (sH – sL) / (sH + sL)

sH đại diện cho tổng số đóng cao hơn trong N thời gian

sL là tổng số lần đóng thấp hơn trong N kỳ

Để tính toán CFO, trước tiên bạn sẽ phải tính tổng số lần đóng cao hơn trong N kỳ. Sau đó, tính tổng số đóng thấp hơn trong cùng một số giai đoạn. Trừ kết quả thứ hai từ kết quả thứ nhất. Sau đó chia nó cho tổng của cả hai kết quả.

Công thức của Chande Forecast Oscillator - CFO trên IQ Option
Công thức của Chande Forecast Oscillator – CFO trên IQ Option

Cách sử dụng Chande Forecast Oscillator – CFO trên IQ Option

Chande Forecast Oscillator có thể được sử dụng theo một số phương pháp. Phương pháp đầu tiên yêu cầu thêm một đường trung bình động với thời hạn là 10. Khi chỉ báo vượt quá đường trung bình động, nó tạo ra một tín hiệu tăng giá. Quá trình giảm giá sẽ xảy ra khi chỉ báo rơi xuống dưới đường trung bình động.

Thời điểm CFO vượt qua bên dưới hoặc bên trên đường 0 có thể được sử dụng như một xác nhận tín hiệu được đưa ra khi các đường trung bình động khác nhau cắt nhau.

Một lựa chọn khác là sử dụng Chande Forecast Oscillator như một phép đo sức mạnh của xu hướng. Đơn giản chỉ cần kiểm tra giá trị dao động và nó sẽ cho biết xu hướng dự đoán sẽ mạnh hay yếu.

Cuối cùng, nó có thể được sử dụng để bắt các phân kỳ giá âm và dương giữa bộ dao động và tài sản cơ sở. Khi nói đến phân kỳ âm. ý chúng tôi là tình huống khi giá tài sản tăng, nhưng Bộ dao động dự báo Chande lại giảm. Một sự phân kỳ dương là trong kịch bản ngược lại: Giá trên biểu đồ đang giảm nhưng chỉ báo lại tăng lên.

Một ví dụ về việc sử dụng Chande Forecast Oscillator trên nền tảng IQ Option

Trong ví dụ sau, bạn có thể nhận thấy sự phân kỳ âm. Giá của EURUSD cặp tiền tệ đang tăng. Đồng thời, Chande CFO đang giảm. Thời điểm để vào vị trí bán đòi hỏi một số dấu hiệu bổ sung như sự hình thành của nến.

Bạn có thể phát hiện sự phân kỳ giữa giá và CFO để giao dịch ngoại hối trên IQ Option
Bạn có thể phát hiện sự phân kỳ giữa giá và CFO để giao dịch ngoại hối trên IQ Option

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về CFO. Hãy truy cập tài khoản demo miễn phí tại IQ Option và thực hành sử dụng công cụ này trên nền tảng của bạn. Bạn có thể học cách bắt các tín hiệu đúng lúc để thực hiện các giao dịch có lợi nhuận. Sau đó, bạn đã sẵn sàng để chuyển sang tài khoản trực tiếp và bắt đầu kiếm tiền thật.

5/5 - (7 bình chọn)
Chia sẻ:
5/5 - (7 bình chọn)
This entry was posted in IQ Option. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *