04 tâm lý xấu cần bỏ ngay khi giao dịch trên sàn IQ Option

Khi giao dịch Binary Option nói chung, cụ thể ở Blog iqoptiontips.com này nói về giao dịch trên sàn IQ Option. Nếu muốn thành công, kiếm được tiền từ sàn thì hãy ngừng ngay, loại bỏ ngay những tâm lý này. Kinh nghiệm, bài học nào cũng cần phải trả giá thì các bạn mới nhận ra điểm sai của mình.

Tuy nhiên, từng trải từng cháy tài khoản vài lần, vững tâm tìm hiểu lại lý thuyết, tâm lý khi giao dịch thì mình cũng dần ngộ ra vài điều. Hy vọng sẽ giúp được những bạn mới. Đây cũng là quan điểm của Will Nguyễn thôi, nếu sai thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới nhe!

Tâm lý xem tài khoản thực hành của IQ Option là ảo?

Hehe… Thì thật sự là nó ảo thật mà, chứ có phải tiền thật đâu. Đọc tới đây chắc nhiều bác muốn ném con chuột vào màn hình luôn quá. Nhưng để Mị nói cho mà nghe nè!

Khi khi bắt đầu chơi IQ Option thì ai cũng có 1 tài khoản thực hành chứa 10.000 đô để thử nghiệm phương pháp giao dịch, chiến thuật, chiến lược của mình. Vì là tiền nhiều, không phải tiền của mình nên khi giao dịch thường vào lệnh 1 cách bất chấp. Điều đó diễn ra thường xuyên thì dễ sinh tâm lý như vậy cho tài khoản thật, khi giao dịch thật đấy. Khi đó là Cháy tài khoản lúc nào không hay nha.

Xem tài khoản thực hành như tài khoản thực sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin, tâm lý khi phân tích. Bạn sẽ biết chiến lược nào hiệu quả và chiến lược nào không trước cả khi đầu tư tiền vào tài khoản thực.

04 tâm lý xấu cần bỏ ngay khi giao dịch trên sàn IQ Option
04 tâm lý xấu cần bỏ ngay khi giao dịch trên sàn IQ Option

Tâm lý nhồi lệnh, cứu lệnh khi thấy không thể Win

Khi mới bắt đầu, Will cũng hay nhồi lệnh lắm. Vì thế có lúc bị thua lỗ, hết cmn tài khoản luôn. Sau thời gian rút ra được bài học đắt giá này, thì tâm lý này không còn nữa, tránh cho bản thân khỏi bị sml.

Quan trọng, bạn phải xác định rằng:

Vào lệnh đấy, nếu thắng thì không cần nhồi nó cũng thắng, còn nếu thua thì để cho nó thua hoặc bán sớm để cắt lỗ.

Một khi đã nhồi mà cứu được, đó chỉ là sự may mắn khi nó tụt xuống vài Point thôi. Nó cho thấy bạn không tự tin vào lệnh mà bạn đã đặt. Như vậy, nó bỗng trở thành đánh bạc đỏ đen đấy.

Sau khi nhồi thành quen tay, nó sẽ rất khó bỏ và kéo theo cả 1 hệ luỵ bất ổn tâm lý về sau này. Luôn giữ cái đầu tỉnh táo để nhìn biểu đồ, phân tích biểu đồ và phân tích tín hiệu. Chỉ vào một lệnh duy nhất chứ không được nhồi.

Tâm lý gỡ gạc

Nếu tâm lý này xuất hiện trong đầu, đó là bước đầu tiên của thất bại. Nếu mang tâm lý này khi vào sàn thì bạn thua cmn 1/2 rồi.

Phải xác định rằng: Win – Lose là điều bình thường trong giao dịch. Chính vì vậy chúng ta không gỡ, chúng ta phải tin vào kiến thức của bản thân, phán đoán của bản thân.

Nếu bản thân sai, đi đọc lại tài liệu và tìm hiểu lý do chỗ đó mình sai, tèo lệnh là gì… Đừng ngại Show lệnh Thua. Từ thua học được nhiều hơn thắng. Kết quả cho những cái đầu LẠNH, tỉnh táo và kỷ luật.

Tâm lý đánh all in vào lệnh cuối khi đã lose quá nhiều

Tâm lý này xuất hiện ở những đồng tiền cuối cùng trong khi đã bị cháy quá nhiều.

Thôi, còn nhiêu đây, làm 1 lệnh cuối cùng thua thì nghỉ luôn… Hôm sau nạp vào thua tiếp. Khi tâm lý này xuất hiện, tốt nhất là ngưng giao dịch, thoát khỏi sàn. Nếu Lose 3 lệnh liên tiếp, thì nên tạm nghỉ.

Bảo vệ tài khoản IQ Option tránh bị Cháy – Thua lỗ hết vốn

Win 3 lệnh liên tiếp, cũng nên tạm nghỉ. Khi win và lose liên tiếp như vậy kể cả là Win cũng có tác dụng tiêu cực đến tâm lý giao dịch.

  • Lose – Hoang mang
  • Win – Chủ quan và tự mãn -> SML Tèo

Bởi vậy, phải giữ một cái đầu rất tỉnh táo dù Win hay Lose. Ai tự kỷ luật được bản thân, người đó chiến thắng.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *